Danh mục tin tức

HƯỚNG DẪN CÁCH CẤT GIỮ VÀ BẢO QUẢN GIÀY DA

Giày da là vật bất li thân tạo nên vẻ sang trọng, chuyên nghiệp cho các nàng cá tính, sành điệu. Nếu biết cách sử dụng và bảo quản , đôi giày của bạn sẽ luôn bền đẹp như mới :

 1. Chống ẩm cho giày da

Mùa mưa, thật khó tránh tình trạng giày bị ướt sũng. Cách chữa cháy đơn giản là lấy khăn lau khô nước, dùng giấy báo xé nhỏ cho vào giày da nam, thay giấy khoảng 2-3 lần (trong 1-2 ngày). Tuyệt đối không mang ra ngoài phơi nắng vì như thế da giày sẽ bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách.

- Đối với những người nhiều mồ hôi, giày thường hay có hiện tượng ẩm. Trong trường hợp này, trước khi đi ngủ ta có thể đặt vào trong giày một túi bột vôi. Như vậy khi tỉnh dậy, giày sẽ khô ráo, khi đi cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời còn tránh được bệnh thấp khớp.    
 


- Đối với loại giày có lông hoặc nỉ bên trong, do độ thông khí kém nên cũng có hiện tượng ẩm ở bên trong. Trong trường hợp này dùng biện pháp trên chưa chắc đã hiệu quả, ta có thể dùng máy sấy bên trong giày vài phút, như vậy giày sẽ được khô ráo.

2. Cách cất giữ, bảo quản:

- Khi không dùng các bạn nên nhét giầy vào túi ni lông kín. Cách này rất tốt đối với những vùng có mùa hè nhiều mưa, ẩm ướt. Không nhét tất vào trong giày da. Hãy để đôi giày thời trang của bạn thật thoáng khí. Điều đó giúp bạn tránh không biến đôi giày da nam của mình thành một ổ vi trùng, rất có hại cho da chân và sức khỏe của bạn.

 

Hướng dẫn cách bảo quản : dùng khăn ẩm đánh giày cho hết bụi bẩn, phơi khô, đánh xi lên, đợi 1 lúc, ta dùng bàn chải đánh giày, chải cho giày sáng bóng. Sau đó, ta cho giày vào 1 túi ni lông không bị thủng, cố gắng làm cho không khí trong túi thoát hết ra ngoài. Cuối cùng, ta dùng dây buộc chặt miệng túi lại là được. Cách này cũng có thể làm cho giày khỏi bị khô cứng, biến hình hoặc bị mốc.

Không để giày da bóng tiếp xúc với xăng, dầu, axit hoặc kiềm vì chúng sẽ làm cho da bị ố, thậm chí gây mục nát chỗ da tiếp xúc.

 - Cách bảo quản giày da tốt nhất là ít dầm nước và năng đánh giày. Trước khi cất giữ giày, tốt nhất là bôi lên bề mặt da giày một lớp mỡ lợn (cũng có thể dùng bì lợn để thoa lên) hoặc dùng dầu thực vật để thoa lên giúp bảo vệ cho da không bị khô và nhăn. Ngoài ra, trước khi cất giày đi, ta nên dùng giấy vụn nắm thành nắm tròn nhét vào bên trong giày, để chống giày bị biến dạng. Cuối cùng, ta đặt giày vào hộp giấy, cất vào nơi khô ráo. Như vậy, sau thời gian dài cất giữ, giày sẽ đỡ bị khô cứng, giúp ta giữ giày được bền lâu hơn.

 

Chắc hẳn các nàng đã nắm cho mình những bí quyết để cất giữ cũng như bảo quản đúng cách đôi giày của mình rồi đúng không.

Hãy đến ngay với thiên đường giày tại PAO nhé !!

 

TAGS :

cá tính, giày đẹp, giá rẻ, nổi bật
0366666396 zalo chat