Danh mục tin tức

Chọn giày phù hợp nhất cho từng kiểu chân bạn gái

Đôi chân là một trong những bộ phận phải vận động nhiều nhất trên cơ thể mỗi con người. Có được một đôi chân đẹp, khỏe mạnh sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Và một trong những yếu có ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe đôi chân chính là những đôi giày bạn vẫn mang thường ngày. Mỗi người có một vóc dáng cơ thể cũng như hình dáng bàn chân hoàn toàn khác nhau cho nên cũng sẽ phù hợp với những kiểu giày dép hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết để chọn cho mình một đôi giày hợp rơ nhất nhé!

1. Kiểu chân Ai Cập

Người có kiểu bàn chân Ai Cập có ngón chân cái dài nhất, các ngón chân còn lại sẽ có độ dài giảm dần theo thứ tự. Đây là kiểu chân dễ mang giày nhất vì hầu hết các loại giày dép đều có thiết kế phù hợp với kiểu chân này. Hơn nữa, vì các ngón chân có cấu tạo ngắn dần nên chúng có đủ không gian để cử động thoải mái ở phần mũi giày, không bị tù túng, bí bách, giúp bạn đi lại dễ dàng.

Tuy nhiên, bàn chân bạn sẽ to hơn ở phần mũi chân và nhỏ dần ở phần gót chân, tạo nên sự mất cân bằng về tỉ lệ của bàn chân. Vì thế, bạn nên chọn loại giày có phần mũi nhọn để đem đến ấn tượng về một đôi bàn chân thon dài và mảnh mai.

2. Kiểu chân La Mã

Giày cao gót có thể giúp đánh lừa thị giác, giúp bạn sở hữu một đôi giày nhỏ nhắn và thêm được tí chiều cao. Nhưng khi lựa chọn mua giày, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc cơ bản .
Cũng giống như Ai Cập, người có kiểu chân La Mã cũng có cấu tạo các ngón chân ngắn dần. Tuy nhiên, 3 ngón chân đầu tiên của họ sẽ có chiều dài bằng nhau, vì thế phần mũi chân sẽ rộng hơn nhiều so với phần gót chân. Lúc này, những đôi giày có phần mũi kín sẽ thường xuyên gây đau chân, vì thế bạn cần chọn những đôi có mũi hở để các ngón chân được thoải mái.

Vì có phần mũi chân hơi to và vuông nên cần chọn những đôi giày có phần thân dài để đem đến cảm giác đôi bàn chân thon và dài.

3. Kiểu chân Hy Lạp

Đây là kiểu chân có cấu tạo giống đầu mũi tên, ngón thứ hai dài hơn cả ngón cái và các ngón còn lại. Bạn không nên chọn giày mũi nhọn vì nó sẽ khiến cho các ngón chân bị chụm lại với nhau, gây khó chịu. Hơn nữa, loại giày này còn khiến cho bàn chân vốn đã dài càng thêm dài hơn nữa. Vì thế, cần chọn những đôi giày có phần mũi tròn. Mũi giày càng lớn thì các ngón chân càng có thêm không gian để thở.

Người sở hữu kiểu chân Hy Lạp thường có dáng chân thon thả từ mũi tới gót, nên nếu chọn đôi giày ôm sát, nó sẽ vừa vặn tại mọi vị trí trên chân.

Mong rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức hay ho để chọn cho mình một đôi giày vừa vặn, thoải mái và phù hợp nhất rồi đúng không nào? Bạn thấy đấy, đẹp thôi chưa hẳn lúc nào cũng là tốt, còn phải phù hợp, êm ái và chắc chắn nữa. Không phải mọi người vẫn hay nói một đôi giày tốt có thể đưa bạn đi đến bất kì đâu mà, đúng không? Chúc bạn chọn được cho mình một em giày thật ăn ý, hợp rơ tại Pao.vn nhé!

 

TAGS :

cá tính, thời trang, xinh xắn, đẹp
0366666396 zalo chat