Danh mục tin tức

Cách bảo quản mũ

Các vị trí sạch khô, thoáng khí và không ẩm thấp là nơi tốt nhất để treo móc mũ nón khi không dùng đến. Việc bỏ nón trong những nơi ẩm thấp và quá kín như cốp xe may hay túi xách quá lâu sẽ làm chúng bị nhăn nheo, co rút do hút phải hơi ẩm. Đặc biệt hơn là mũ nón sẽ lên mốc meo, nhiều loại mốc có thể làm hư chấtvải và biến màu vải vĩnh viễn nếu như không được xử lý kịp thời.

 


Với nhiều chất liệu khác nhau thì cũng có nhiều điều nên tránh xa đối với từng loại để không làm hỏng đi màu sắc và tính chất của mũ nón được may bằng loại chất liệu đó. Chất liệu bằng da thì khi giặt rửa mũ nón bạn không nên giặt bằng máy sẽ làm hư đi chất liệu da, tốt nhất là bạn nên giặt bằng tay và không nên dùng bàn chải cứng để chà. Bạn nên hoà sẵn xà bông trong nước trước khi cho mũ nón vào giặt vì đó cách rất tốt để tránh mũ nón bị bạc màu không đều nhau, gây ra màu sắc lốm đốm rất không thẩm mỹ. Sau khi giặt xong bạn không nên phơi trực tiếp mũ nón dưới ánh nắng gay gắt trừ 11h trưa đến 2h chiều và khi phơi nên phơi mặt trái của nón, nếu không thì chiếc mũ nón của bạn sẽ rất nhanh bị bạc màu hoặc ngã sang màu ố vàng. Bạn cũng nên làm mềm nón bằng dầu xả để nón không bị nứt nẻ và cũng để giữ độ bóng mượt cho chiếc mũ da của mình. 

 


Khi bạn giặt bảo quản những chiếc nón cói thì cũng nên lưu ý một số vấn đề sau. Nên lấy hết các phụ kiện gắn trên nón ra rồi sau đó ngâm chiếc nón cói vào nước ẩm khoảng 2-3h để làm hình dạng nón không bị biến dạng khi giặt như thông thường. Sau khi ngâm xong thì bạn có thể giặt như bình thường với xà bông và nước sạch. Bạn có thể để chiếc nón ngập trong nước ấm khoảng 60 độ C khoảng 30 phút trước khi đem xả lại với nước sạch. Sau khi nón đã được giặt và xả sạch thì bạn nên phơi nón ở nơi có ánh nắng và nhiều gió, nhớ cố định vành mũ lên dây phơi bằng các kẹp nhựa hoặc móc nhựa.

Những chiếc nón là những vật dụng rất dễ bị mốc bám vào và sinh sôi nếu chúng tiếp xúc với không khí chứa nhiều hơi ẩm trong thời gian dài, nhất là những chiếc nón thời trang được làm bằng chất liệu da. Do đó điều cấm kị là bạn cất những chiếc nón làm bằng da hoặc các chất liệu dạng da vào những nơi quá kín và ẩm thấp kéo dài, thỉnh thoảng bạn nên đem nón ra để nơi thoáng gió và khô ráo, có thể phơi dưới ánh nắng nhẹ sau đó mới đem cất lại. Nếu chiếc nón đã bị mốc bám thì nên xử lý nhẹ nhàng bằng cách sau đây, rất hữu hiệu và đơn giản mà bạn lại không tốn nhiêu thời gian: Bạn pha nước với cồn rồi lấy vải mềm chà rửa hết mốc trên bè mặt nón, đem phơi khô và cất nón tại nơi khô ráo và thông khi tốt hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TAGS :

cá tính, giá rẻ, nón nữ, thời trang, xinh xắn, đẹp
0366666396 zalo chat