Danh mục tin tức

BÍ QUYẾT BẢO QUẢN MŨ NÓN THỜI TRANG

Nón là vật dụng đi kèm không thể thiếu trong những ngày nắng gắt khi ra đường, còn những ngày đông đến người ta thường cất chúng đi. Chính vì lẽ đó mà việc bảo quản mũ nón thời trang để có thể sử dụng chiếc nón lâu và vào những dịp quan trọng là điều cần thiết, đặc biệt với loại nón làm bằng chất liệu da và cói.

Cách bảo quản nón vành thời trang chất liệu da và cói thật sự không khó nhưng phải biết cách và để ý đến chúng thì bạn sẽ sở hữu chiếc nón đẹp, bền không sợ lỗi mốt.

Cách bảo quản như sau:

- Sau khi sử dụng luôn treo nón lên một cách gọn gàng ở vị trí khô ráo, thoáng mát. Không nên bỏ nón vào trong túi xách quá lâu vì như vậy sẽ làm biến dạng hình dáng khiến chúng trở nên co rút, mất đi hình dáng ban đầu.

- Đối với mũ nón da nên giặt nón bằng tay không sử dụng máy giặt để tránh mũ bị hỏng form dáng và chất liệu da. Ngâm mũ trong nước xà phòng pha sẵn trước khi tiến hành giặt rồi sau đó xả mũ với nước mát và phơi ngoài trời nắng, nhưng phải phơi mặt trái để không làm chất liệu da bạc màu. Sau khi giặt phơi xong, nón da cần được làm mềm để đảm bảo độ bóng và da không rạn nứt. Bạn có thể sử dụng dầu xả để làm công việc này, thỉnh thoảng nên làm mềm nón da.

- Đối với chiếc nón da bị bạc màu, bị cũ có thể dùng xi không màu để đánh bóng lại.

- Đối với chiếc nón cói trước khi giặt lấy hết các vật dụng trang trí ra rồi đem ngâm vào nước nóng trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ để không làm biến dạng nón. Sau khi ngâm xong cho xà phòng lên giặt bình thường để chải sạch các bụi bẩn và để đảm bảo hơn cho chiếc nón cói của bạn, bạn có thể ngâm chúng trong nước nóng 50-60 độ C khoảng 30 phút rồi xả lại với nước đem phơi khô. Khi phơi phải dùng kẹp giữ vành mũ treo trên dây phơi.

- Đối với nón thời trang nhất là nón da và cói rất dễ bị ẩm mốc nếu tiếp xúc hơi ẩm trong thời gian lâu, do đó bạn nên chú ý bảo quản chúng sạch sẽ có thể dùng cồn pha ít nước để rửa sạch bụi mốc bám trên nón trong trường hợp này.

Với cách bảo quản mũ nón đơn giản trên, các bạn sẽ giữ bên mình chiếc nón thời trang yêu thích thật lâu và thoải mái sử dụng chúng bất kì lúc nào mà không còn phải lo ngại gì. Cùng ngắm những kiểu nón mũ thời trang tại PAO nhé các bạn !!

0366666396 zalo chat